Tiêu chí mua máy hút bụi công nghiệp

Nhu cầu vệ sinh làm sạch tại những không gian rộng lớn như khách sạn, nhà thương, siêu thị... Với một chiếc máy hút bụi gia đình chẳng thể đáp ứng nhu cầu làm sạch. Do vậy, máy hút bụi công nghiệp đã được phát triển và hoạt động. Với công suất lớn, thiết kế khẳng định và thời gian sử dụng lâu hơn của dòng máy này là sự lựa chọn hoàn hảo.

máy hút bụi công nghiệp suất lớn

Tìm hiểu thị trường máy hút bụi hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều chọn lựa ở máy hút bụi công nghiệp lớn vì thương hiệu đa dạng cùng sản phẩm vô cùng phong phú. Với kinh nghiệm nhiều năm bán máy hút bụi cũng như phân phối những loại thiết bị công nghiệp. Đại Hoàng Cường sẽ trợ giúp bạn lựa chọn được mẫu sản phẩm thích hợp với nhu cầu hút bụi mà bạn đang tìm kiếm. Tìm hiểu nhé.

Những tiêu chí mua máy hút bụi công nghiệp

Xác định kiểu chất thải cần làm sạch

-Xác định đặc tính của loại bụi bặm cần làm sạch rất quan trọng. Bạn cần hút các cặn bẩn khô hay nước, bụi bê tông hay thông thường, bụi mịn hay bụi thô, bụi bẩn có mảnh vỡ hay không, trong chất thải có vật liệu dễ cháy không?

+Bụi thông thường: Đối với khái niệm bụi bặm bụi bẩn thông thường, bạn chỉ cần chọn máy hút bụi công nghiệp có công suất phù hợp, không cần quan tâm đến việc máy có tác dụng hút khô nước hay không.

+Chất thải: Nếu như chất thải có hóa chất, nước, chất thải lỏng... Bạn cần chọn máy hút bụi khô và nước.

+Bụi mịn: Với chất bẩn có bụi mịn như xi măng cát đá... Bạn nên chọn máy hút bụi có trang bị bộ lọc HEPA chất lượng cao.

+Bụi dễ cháy: Khi xác định trong chất thải có các vật liệu dễ cháy thì bạn nên chọn máy hút bụi công nghiệp chân không sử dụng bằng khí nén thay vì điện, để giảm thiểu máy có thể cháy khi làm việc. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn mua máy hút bụi không có bộ phận chuyển động, từ đó làm giảm tia lửa, an toàn cho chất lỏng dễ cháy.

máy hút bụi công suất lớn

Lựa chọn máy có công suất hút bụi lớn và tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Công suất hút bụi của máy nói riêng và công suất tiêu thụ điện của tất cả những model nói chung là một trong một số yếu tố quan trọng quyết định đến độ bền, hiệu năng cũng như sự phù hợp cho từng nhu cầu dùng.

Xác định diện tích cần làm sạch

Hãy xét theo diện tích và mật độ làm sạch tại doanh nghiệp của bạn để xác định cần máy hút bụi công suất lớn hay nhỏ để lựa chọn sao cho phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Xem xét lưu lượng hút tối đa

Cần xem xét lưu lượng khí của máy hút bụi mà mình cần chọn mua. Nhìn vào thông số của máy hút bụi để xác định công suất hút bụi để có thể lựa chọn được máy hút khỏe nhất.

Chọn máy hút bụi có dung tích thùng chứa thích hợp

-Dựa trên nhu cầu hút bụi hàng ngày hoặc hàng tuần, ngoài công suất hút thì dung tích thùng chứa bụi cũng là điều chúng ta cần quan tâm khi mua máy hút bụi công nghiệp. Do vậy, khi chọn mua máy bạn nên xác định rõ ràng lượng bụi cần sạch trong 1 phiên làm việc để chọn lựa dung tích thùng chứa sao cho thích hợp.

-Để tiện lợi khi làm sạch khu vực lớn, bạn nên chọn kiểu máy hút bụi công nghiệp có dung tích thùng chứa lớn. Với các khu vừa và nhỏ, nên chọn máy có dung tích thùng chứa dôi lên một chút sẽ tốt hơn. VD lượng bụi bạn cần hút trong 1 phiên làm việc thường là 10kg thì bạn nên mua máy có dung tích thùng 15kg hoặc 20kg để đề phòng bụi thừa  khi làm việc.

-Biết lượng bụi cần hút rất quan trọng trong công việc mua sắm máy hút bụi nói chung. các mẫu máy có thùng chứa quá lớn so với nhu cầu sẽ gây đến nhiều sự lãng phí và khiến cho việc di chuyển máy khó khăn.

Chọn máy có hệ thống lọc tốt

-Bộ lọc cũng rất quan trọng khi mua máy hút bụi. Nếu khái niệm máy hút bụi gia đình, phần đông những mẫu đều được trang bị bộ lọc HEPA thì đối với dòng máy công nghiệp lại không phổ biến như vậy. Các mẫu máy hút bụi công nghiệp giá rẻ chỉ được trang bị bộ lọc thông thường hoặc bộ lọc vải.

-Chỉ có 1 số ít máy hút bụi công nghiệp tốt, hoặc dòng chuyên dụng có tính năng hút bụi mịn mới được trang bị bộ lọc HEPA. Với bộ lọc này, khách có thể an tâm về mức độ lọc làm sạch mọi loại bụi và bụi mịn, giữ cho động cơ và một số chi tiết máy luôn an toàn. Bụi mịn sẽ không hề phát tán lại không khí, cũng không thể phát tán vào trong máy.

Hy vọng sau bài viết này bạn có thể hiểu thêm về những tiêu chí khi mua máy hút bụi lớn. Mọi thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0901.896.979 hoặc truy cập vào website: http://mayhutbuidhc.over-blog.com để đón xem nhiều thông tin hữu ích hơn nữa.

 

máy hút bụi công nghiệp máy hút bụi